vị trí của bạn Home live skor sbobet

lương của ronaldo

Thu nhập nào của Ronaldo giúp anh sắp thành tỉ phú bóng đá đầu tiên?【lương của ronaldo】:Cristiano Ro

lương của ronaldo

Thu nhập nào của Ronaldo giúp anh sắp thành tỉ phú bóng đá đầu tiên?

lương của ronaldoCristiano Ronaldo sắp sửa trở thành tỉ phú bóng đá đầu tiên trong lịch sử, và thu nhập từ mạng xã hội đóng vai trò không nhỏ trong việc này.

Ronaldo đang là cầu thủ sở hữu thu nhập năm 2019 cao thứ nhì chỉ sau Lionel Messi, theo thống kê của Forbes. Theo tính toán của tạp chí danh tiếng này, chỉ không bao lâu nữa thì tiền đạo của Juventus sẽ cán mốc 1 tỷ USD trong tổng thu nhập cả sự nghiệp.

Ronaldo sẽ trở thành vận động viên thứ ba làm được điều này chỉ sau Tiger Woods và Mayweather. Nhưng những nguồn thu nhập chính yếu nào giúp anh làm được điều này?


Lương từ bóng đá 

Theo thống kê, Ronaldo bỏ túi 52 triệu bảng, tương đương 65 triệu USD từ hợp đồng chơi cho Juventus, thuế là 43%.

Mức lương của Ronaldo chỉ thua hai ngôi sao bóng đá là Neymar (PSG) và Lionel Messi (Barcelona). Trong xuyên suốt sự nghiệp thi đấu của mình, tiền đạo người Bồ luôn là cầu thủ hưởng chế độ lương cao nhất.

Olympique Lyon v Juventus - UEFA Champions League Round of 16: First Leg

Olympique Lyon v Juventus – UEFA Champions League Round of 16: First Leg / Marc Atkins/GettyImages

Có thể kể đến Man United nơi anh lãnh mức lương hơn 100 ngàn bảng/tuần từ cách đây hơn 10 năm, mỗi năm khi còn chơi cho Man United, Cr7 bỏ túi gần 15 triệu bảng.

Đó là chưa kể đến những khoản thưởng từ những danh hiệu mà Ronaldo giành được. Trong đó có thể nhắc đến 5 quả bóng vàng, cúp vô địch Ngoại hạng Anh, Champions League,…

Thu nhập từ quảng cáo 

Ronaldo kiếm tiền ngoài sân cỏ còn tốt hơn khi anh thi đấu. Nếu xét về mức thu nhập đến từ quảng cáo thì Messi và cả Neymar hay bất kỳ cầu thủ nào khác cũng không thể so bì nổi với Ronaldo.

Năm 2019, Ronaldo kiếm được 36 triệu bảng nhờ những quảng cáo mà anh nhận từ những thương hiệu lớn. Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo luôn là đại diện cho các thương hiệu như Tag Heuer, Nike, Clear,…

Còn cả thương hiệu do chính Ronaldo tạo dựng, ví dụ như áo quần, quần lót Cr7,…

Thu nhập từ mạng xã hội

Một phần cực lớn trong thu nhập của Ronaldo phải kể đến mạng xã hội. Trong thống kê của Business Insider, Ronaldo kiếm được nhiều tiền hơn từ Instagram so với những gì anh có được từ Juventus.

Chỉ riêng mùa bóng đầu tiên gia nhập Juventus, Ronaldo đã mang về 39 triệu bảng nhờ instagram, cao hơn 9 triệu bảng so với 30 triệu từ lương chơi cho Juve.

Người cũ của Real còn là chủ nhân của những tài khoản Twitter hay Facebook đông đảo người theo dõi nhất thế giới với tổng cộng 420 triệu followers. Mỗi bài đăng trên các MXH này đều có thể mang về cho Ronaldo 900 ngàn bảng mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Tạp chí Forbes mô tả Ronaldo như một 'tấm biển quảng cáo di động' khi gần như mọi vị trí trên cơ thể của anh đều có thể làm ra tiền. 

Ronaldo cũng đã tham gia cực kỳ tích cực vào các hoạt động từ thiện, quyên góp hàng triệu đô cho các tổ chức chống đói nghèo hay chống đại dịch Covid-19 hiện tại. 

Ngoài ra Ronaldo còn chủ động giảm lương trong gần nửa năm để hỗ trợ Juventus trong thời gian khó khăn vì dịch Covid-19. 

Thu nhập nào của Ronaldo giúp anh sắp thành tỉ phú bóng đá đầu tiên?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của nba schedule,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lyonssalonandspa.com/255/luong-cua-ronaldo/