vị trí của bạn Home situsbola

xảy ra sự cố

Khng để xảy ra sự cố【xảy ra sự cố】:Dù việc tổ chức SEA Games 31 có gấp gáp, nhất là trong việc đầu t

xảy ra sự cố

Không để xảy ra sự cố

xảy ra sự cố

Dù việc tổ chức SEA Games 31 có gấp gáp, nhất là trong việc đầu tư, vận hành các cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu thì yêu cầu đặt ra là không để xảy ra sự cố trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Đó là cái khó cho nhà tổ chức các môn thi đấu nhưng cuối cùng, họ vẫn phải vượt khó để bảo đảm thành công chung của SEA Games 31.

Khảo sát công tác đảm bảo ANTT phục vụ thi đấu SEA Games 31 tại Nam Định

Có thử mới ra sai số

Trong thời gian vừa qua, nhiều giải đấu đã được tổ chức tại các địa điểm sẽ diễn ra các cuộc tranh tài SEA Games 31.Mục đích tổ chức các giải, ngoài yếu tố chuyên môn cũng nhằm vận hành thử các trang thiết bị phục vụ thi đấu SEA Games 31. Nếu có vấn đề trong khi tổ chức các giải này, nhà tổ chức sẽ kịp đề ra phương án giải quyết.

Và đúng là có thử mới ra sai số. Như câu chuyện trong ngày thi đấu cuối ở Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc quốc gia năm 2022 vừa diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, cũng là nơi diễn ra môn cầu lông của SEA Games 31. Ở đó, các nội dung chung kết vào chiều 17-4 đã phải hoãn vì mất điện tại nhà thi đấu. Sau này, nguyên nhân mất điện được lý giải là do một đơn vị thi công bên ngoài nhà thi đấu đã đào, múc đất làm đứt dây cáp ngầm.Để giải quyết sự cố, Ban tổ chức giải đã kích hoạt máy phát điện dự phòng nhưng đến đây, ắc quy của máy phát điện cũng hỏng nên khoảng 3 giờ sau mới thay thế được.

Chuyện “sự cố chồng sự cố” cũng là hiếm và thực sự là bài học về công tác chuẩn bị tổ chức thi đấu tại môn cầu lông SEA Games 31.

Sau sự cố tại Nhà thi đấu Bắc Giang, lại đến sự cố cũng liên quan đến điện tại sân vận động Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) – nơi đăng cai bảng đấu có U23 Việt Nam và 1 trận bán kết tại SEA Games 31. Trận đấu giao hữu được chờ đợi giữa U23 Việt Nam với U23 Hàn Quốc vào tối 19-4 đã xảy ra việc các bóng đèn chiếu sáng trên cột đèn phía bên phải khán đài A tiếp giáp với khán đài C đã lần lượt bị… tắt.

Trước đó, tỉnh Phú Thọ đã thông báo đầu tư hơn 40 tỷ đồng để nâng cấp sân vận động Việt Trì nhằm phục vụ việc tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31. Trong đó, hệ thống đèn chiếu sáng cũng được thay. Trong quá trình tổng duyệt, sân Việt Trì đã nhiều lần thử nghiệm hệ thống ánh sáng. Các dàn đèn đã được chạy thử 2 lần trong ngày 17-4, mỗi lần chạy thử trong 2 tiếng và không gặp sự cố.

Sau đó, đại diện Ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31 tại Phú Thọ cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do máy phát điện quá tải chứ không phải do đèn bị cháy. Và dù là nguyên nhân nào thì thực tế, đèn bị tắt trong khi diễn ra trận đấu dẫn đến ảnh hưởng tới trận đấu.

Gần đây, Giải điền kinh tiền SEA Games 31 đã được tổ chức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Để có thể vận hành thử các thiết bị điện tử phục vụ tổ chức thi đấu, Ban tổ chức thậm chí chấp nhận lùi ngày thi đấu giải để mong sớm có lời khẳng định về khả năng vận hành của các trọng tài, nhân viên kỹ thuật nước chủ nhà. Đến khi kết thúc giải, Tổng trọng tài Nguyễn Đức Nguyên thông tin rằng, việc vận hành các thiết bị điện tử nội dung chạy khá trơn tru khi ta đã có sẵn đội ngũ kỹ thuật viên, trọng tài vốn đã quen sử dụng các thiết bị điện tử tại TP Hồ Chí Minh. Trong khi, ở các nội dung ném đẩy lại cần thêm thời gian để trọng tài, nhân viên kỹ thuật nắm bắt hoàn toàn.

Với ngần ấy đầu việc trong quỹ thời gian ít ỏi, việc vận hành tạm ổn thiết bị điện tử ở môn điền kinh cũng đáng ghi nhận. Ngoài điền kinh, giải bắn súng tiền SEA Games cũng bộc lộ một số vấn đề từ các trọng tài trong sử dụng thiết bị điện tử tại trường bắn của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, nơi diễn ra môn bắn súng của SEA Games 31.

Rõ ràng, những giải đấu trước SEA Games 31 đã mang đến những trải nghiệm, bài học quý giá khó đo đếm bằng tiền. Bởi vào đến SEA Games 31 mà xảy ra những tình huống trên thì uy tín của nước chủ nhà sẽ bị ảnh hưởng, thiệt hại khó đo đếm.

Bài học không được lặp lại

Sau sự cố tại sân vận động Việt Trì, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 địa phương đã làm việc với ngành Điện lực Phú Thọ để xác định nguyên nhân và sau đó đã yêu cầu thay máy phát điện có công suất lớn hơn, đồng thời kiểm tra liên tục trong những ngày sắp diễn ra SEA Games 31 để bảo đảm hệ thống đèn chiếu sáng trên sân hoạt động ổn định, sẵn sàng cho SEA Games 31.

Đại diện Ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31 tại Phú Thọ khẳng định, xảy ra sự cố là đáng tiếc, nhưng đã có kinh nghiệm quý báu cho Ban tổ chức SEA Games 31 của các địa phương.

Liên quan đến sự cố tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang tại Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc quốc gia năm 2022, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu ngành liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm không để xảy ra tình trạng tương tự. Việc được tổ chức môn cầu lông SEA Games 31 là cơ hội để Bắc Giang quảng bá hình ảnh đối với bạn bè trong nước và quốc tế, vì vậy phải chuẩn bị thật kỹ càng, chu đáo, tỉ mỉ để sự kiện này diễn ra thành công tốt đẹp. Điều đó cũng có nghĩa không thể để ra sai số trong quá trình vận hành các cơ sở trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Và rõ ràng, đó không chỉ là bài học của Phú Thọ, Bắc Giang, mà còn với nhiều địa phương khác đăng cai SEA Games 31, không chỉ là ở mỗi lĩnh vực điện mà có thể còn là lĩnh vực khác như giao thông, dịch bệnh, an toàn thực phẩm…

Trong khi đó, ở những môn như điền kinh, bơi, bắn súng, trong thời gian tới, dự báo các trọng tài, nhân viên kỹ thuật sẽ kịp vận hành thành thạo các thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu SEA Games 31. Vấn đề là không thể chủ quan và các bên cần chạy đua hết tốc lực với thời gian. Có như vậy, các chuyên gia nước ngoài mới kịp truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm trong khi các trọng tài, nhân viên kỹ thuật sẽ làm việc tại SEA Games 31 kịp nắm bắt…

Tất cả cũng nhằm hướng đến một kỳ SEA Games thành công trọn vẹn!

Chạy đua với thời gian vì đôi giày thi đấu

Cách đây hơn nửa tháng, các huấn luyện viên của đội điền kinh Hà Nội vẫn phải đôn đáo nhờ đủ các kênh quan hệ để mua đôi giày nhảy xa hiệu Mizuno màu trắng, cỡ 37, sản xuất tại Nhật Bản cho nhà vô địch ASIAD 18 Bùi Thị Thu Thảo (vốn thuộc quân số điền kinh Hà Nội) có giày thi đấu tại SEA Games 31.

Cách đây ít ngày, sau khi “xới tung” các gian hàng trưng bày giày Mizuno tại Nhật Bản, một người quen với các HLV đội điền kinh Hà Nội thông báo đã mua được đôi giày như mong muốn và sẽ đưa về Hà Nội vào ngày 28-4. Họ hy vọng Thu Thảo sẽ có thêm động lực để thành công với đôi giày có màu sắc luôn mang lại may mắn này cho cô. (Minh Khuê)

Không để xảy ra sự cố

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của nba schedule,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lyonssalonandspa.com/416/xay-ra-su-co/