vị trí của bạn Home place bet88

Phải cắt bỏ nửa lưỡi vì ung thư, VĐV Australia vẫn quyết tâm dự Paralympics

Paralympics luôn là cuộc thi chứa đựng những câu chuyện cảm động về nghị lực phi thường của các VĐV.

Paralympics luôn là cuộc thi chứa đựng những câu chuyện cảm động về nghị lực phi thường của các VĐV. Bên cạnh VĐV bóng bàn cầm vợt bằng miệng, câu chuyện về Chris Pitt, người phải cắt bỏ nửa lưỡi vì ung thư cũng hết sức đáng cảm phục.

Tháng 11 năm ngoái, VĐV bắn súng người Australia, Chris Pitt phải cắt đi nửa lưỡi của mình và trải qua 6 tuần xạ trị để điều trị ung thư. Sau thời gian này, Pitt “yếu như mèo con mới đẻ” và thậm chí không thể cầm nổi súng.

Chris Pitt không thể tập luyện chút nào từ tháng 10 năm ngoái cho tới tháng 4 năm nay. Thử thách cực lớn này không làm cùn đi ý chí của VĐV 56 tuổi. “Đội ngũ y tế nói với tôi rằng, việc điều trị này hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí của tôi”, Pitt chia sẻ.

Chính nhờ vào tinh thần mạnh mẽ cộng với chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt, Pitt dần lấy lại được thể lực. Phần thưởng dành cho nỗ lực của anh là tấm vé mời tham dự Paralympics tại Tokyo trong màu áo ĐT Australia.

“Tôi vui mừng không kể xiết khi chấm dứt được tất cả những khó khăn – không được thi đấu và bị ung thư”, Chris Pitt chia sẻ. “Mục tiêu giành quyền tham dự Paralympics chính là điều giúp tôi vượt qua ung thư và xạ trị”.

Tới thời điểm này khi đã giành quyền tham dự Paralympics, thành tích của Pitt sẽ được định đoạt thông qua sức mạnh tinh thần. “Nếu tôi đủ tập trung, điều mà khó có thể đạt được trong những cuộc thi lớn, cầu mong may mắn sẽ đến với tôi”.

“Tôi không còn ổn định được như trước, nhưng điều may mắn là tôi không có kỳ vọng nào đè nặng cả”, Chris chia sẻ. “Đó là điều tốt trong bắn súng. Kỳ vọng là mẹ của thất vọng”.

Vào thứ Hai tới, Chris Pitt sẽ tham gia nội dung 10m súng ngắn hơi nam hạng thương tật SH1 và 25m súng ngắn hỗn hợp hạng thương tật SH1. Trong quá khứ, Pitt từng tham dự Paralympics Rio 2016 và từng giành 2 HCV tại Oceania World Championship tổ chức ở Sydney, Australia.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của nba schedule,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lyonssalonandspa.com/486/phai-cat-bo-nua-luoi-vi-ung-thu-vdv-australia-van-quyet-tam-du-paralympics/