vị trí của bạn Home situsbola

Danh thủ Nhật Bản: “Tuyển Trung Quốc quá yếu”

Tờ Nikkan Sports đã tìm đến cựu danh thủ người Brazil gốc Nhật Bản Sergio Echigo để lắng nghe những

Tờ Nikkan Sports đã tìm đến cựu danh thủ người Brazil gốc Nhật Bản Sergio Echigo để lắng nghe những ý kiến của ông về trận đấu giữa tuyển Nhật Bản và tuyển Trung Quốc tối 27/1. Cựu cầu thủ 76 tuổi cho rằng đội tuyển Trung Quốc quá yếu và lẽ ra tuyển Nhật Bản đã có thể làm tốt hơn.

“Nhìn trận đấu với tuyển Trung Quốc tôi cảm thấy lo lắng cho tuyển Nhật Bản. Các cầu thủ chuyền bóng đơn điệu và mảng miếng tấn công cũng quá ít. May mắn là tuyển Trung Quốc quá yếu nên mới thắng. Gặp đối thủ cân sức như tuyển Saudi Arabia, tôi lấy làm quan ngại cho đội tuyển của chúng ta”.

Nếu không xét về mặt tỉ số, tuyển Trung Quốc đã có 1 trận đấu tệ nhất từ đầu vòng loại 3 World Cup 2022. Nếu trận thua 0-3 tuyển Australia ngày 3/9, họ tung 7 cú sút và có 412 đường chuyền, thì ở trận đấu tối qua, họ chỉ có đúng 2 cú sút và 359 lần chuyền bóng. Ông Echigo có ý đúng khi cho rằng nếu tấn công hiệu quả hơn, tuyển Nhật Bản sẽ không chỉ dừng ở 2 bàn thắng bởi họ đã tung đến 16 cú sút và 6 lần trong số đó trúng đích.

Thực lực của tuyển Trung Quốc có lẽ không yếu đến như vậy, bởi họ vừa trải qua biến động trên băng ghế chỉ đạo. Tân huấn luyện viên Li Xiaopeng có lẽ vẫn chưa tìm ra đội hình ưng ý nhất sau khi gọi đến 52 cầu thủ để chuẩn bị cho 2 lượt trận vòng loại. Lần chạm trán này họ cũng thiếu vắng 1 số cầu thủ nhập tịch như Elkeson (Ai Kesen), Fernando.

Trận thua này đồng nghĩa với việc họ bị loại về lý thuyết, chính vì vậy chiến đấu vì danh dự là mục tiêu cao nhất của thầy trò HLV Li Xiaopeng trước tuyển Việt Nam, đặc biệt là trong ngày đầu năm.

Sau trận đấu với tuyển Nhật Bản, HLV Li đã gặp và lên dây cót tinh thần cho toàn đội. Ông tin tưởng các cầu thủ có đủ khả năng để chiến thắng tuyển Việt Nam và hối thúc họ giành chiến thắng để mang quà tân niên về với người hâm mộ Trung Quốc. Dự kiến, tuyển Trung Quốc sẽ có mặt tại Hà Nội vào 10h25 tối nay.

https://sport5.vn/danh-thu-nhat-ban-tuyen-trung-quoc-qua-yeu-20220128180347154.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của nba schedule,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lyonssalonandspa.com/519/danh-thu-nhat-ban-tuyen-trung-quoc-qua-yeu/