vị trí của bạn Home situsbola

Danh sách U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 31 có gì đặc biệt?

Gọi cầu thủ chưa qua thử việc Trưa 5.4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 27 cầu

Gọi cầu thủ chưa qua thử việc

Trưa 5.4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 27 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31, từ đề xuất của huấn luyện viên Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục cho thấy cách sử dụng cầu thủ rất “dị” của mình, bằng việc loại những nhân tố tưởng đã chắc suất, trao cơ hội cho những cầu thủ không ai ngờ đến.

2 cái tên bất ngờ nhất xuất hiện trong danh sách U23 Việt Nam là tiền vệ Nguyễn Đức Việt (Hoàng Anh Gia Lai) và tiền đạo Bùi Vĩ Hào (Bình Dương). Bất ngờ bởi họ đều không khoác áo U23 Việt Nam ở những giải đấu từ đầu năm 2022, gồm giải U22 Đông Nam Á và Dubai Cup. Nói cách khác, ông Park triệu tập họ mà không cần thử trước đó.

Đức Việt, sinh năm 2004 là cầu thủ trẻ nhất được triệu tập lần này. Anh được đôn lên đội 1 Hoàng Anh Gia Lai ở mùa bóng năm nay. Huấn luyện viên Kiatisak đánh giá rất cao tiền vệ trẻ này, sau khi đã kiểm tra, đánh giá năng lực của anh tại Cúp Hoàng đế Quang Trung. Thời gian qua, Đức Việt thi đấu cho U19 Hoàng Anh Gia Lai tại giải U19 quốc gia.

Bùi Vĩ Hào sinh năm 2003, đang khoác áo Bình Dương. Tiền đạo trẻ này cũng có tên dự V.League 2022 cùng đội bóng đất Thủ và đã có 3 trận ra sân. Vĩ Hào là trụ cột của đội U19 Bình Dương thi đấu từ vòng loại đến vòng chung kết giải U19 quốc gia. Dù đội không thể tiến sâu, chân sút này đã được ông Park trao cơ hội đến SEA Games.

Để trao cơ hội cho 2 cầu thủ còn khá lạ, ông Park Hang-seo đã loại một loạt cựu binh như Nguyễn Hai Long, Lê Xuân Tú, Nguyễn Trần Việt Cường, Nguyễn Quốc Việt, Đặng Văn Tới, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Hữu Thắng, Võ Hoàng Minh Khoa… Trong số này, Hai Long đang là tuyển thủ quốc gia Việt Nam, còn Đặng Văn Tới sắm vai đội trưởng U23 Việt Nam tại Dubai Cup vừa qua.

Bổ sung cầu thủ quá tuổi ở khu vực nào?

Trong số 27 cầu thủ U23 Việt Nam được gọi tập trung, ông Park triệu tập đến 12 hậu vệ và chỉ có 6 tiền vệ, 6 tiền đạo và 3 thủ môn, Điều đó cho thấy, chiến lược gia người Hàn Quốc đã bước đầu an tâm ở khu vực phòng ngự của đội nhà, khi các cầu thủ đều có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm quốc tế.

Ở vị trí thủ môn, Nguyễn Văn Toản đã có kinh nghiệm dự SEA Games cách đây 2 năm. Anh cũng đã ra sân tại vòng loại World Cup 2022. Với các hậu vệ, ông Park hoàn toàn yên tâm với sự tiến bộ của Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Liễu Quang Vinh… Họ cũng đang là những tuyển thủ quốc gia.

Tuy nhiên, khu vực tiền vệ và tiền đạo, ông còn nhiều việc phải làm. Gần như chắc chắn, ông Park sẽ sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi ở 2 khu vực này. U23 Việt Nam cần một tiền vệ dẫn dắt lối chơi, cũng như một chân sút đẳng cấp để giải quyết bài toán ghi bàn. Tại Dubai Cup vừa qua, U23 Việt Nam đã không ghi được bàn nào dù triệu tập đén 8 tiền đạo.

Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương)… được xem là những ứng viên hàng đầu. Ông Park cùng cộng sự phải cân nhắc rất kỹ để quyết định chọn ai lên sát cách cùng những cầu thủ “đàn em”. Tại SEA Games 2019, ông đã chọn Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng là 2 cầu thủ quá tuổi và họ đã có đóng góp rất lớn vào thành tích đoạt huy chương vàng của đội.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của nba schedule,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lyonssalonandspa.com/801/danh-sach-u23-viet-nam-huong-den-sea-games-31-co-gi-dac-biet/